top of page

NHÓM BẠN CÔNG NHÂN là ai ?

NHÓM BẠN CÔNG NHÂN VIỆT NAM (NBCN) là một tập hợp những người lao động, bao gồm cả lao động thiết kế, lao động quản trị, lao động nhà máy, lao động hầm mỏ, lao động đường phố v.v… thuộc nhiều lãnh vực sản xuất, hậu cần, chuyển vận, thương mại… muốn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm việc làm để thăng tiến nghề nghiệp, ổn định đời sống và giữ sạch môi trường.

Quan trọng hơn, NBCN mong được cùng nhau trao đổi kinh nghiệm làm việc sao cho hài hòa nhưng bình đẳng với giới chủ nhân, trong tinh thần cùng nhau tôn trọng và bảo vệ quyền lợi mặc định theo tiêu chuẩn chung trên thế giới của người lao động. Đó cũng là phương thức tốt nhất để bảo vệ sự công bằng và ổn định xã hội.

Để được vậy, NBCN chủ trương khuyến khích cả người lao động lẫn người sử dụng lao động chịu khó tìm hiểu nhiều hơn, rõ hơn, chính xác hơn, để cùng áp dụng nhuần nhuyễn và triệt để hơn những quyền lao động căn bản nhưng là chuẩn mực mà cả nhân loại bên ngoài Việt Nam đang theo đuổi, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đã cam kết thực thi các công ước và hiệp định thương mại quốc tế.

NBCN hân hoan chào đón bạn. Trang mạng này là của bạn, cũng là của chúng ta.

Hãy kể ra đây những điều bạn muốn. Hãy ghi vào đây những điều bạn nghĩ. Cả những bức xúc lẫn bình luận, cả những trường hợp tưởng chừng bế tắc lẫn các đề nghị giải quyết.

Hy vọng là trong một tương lai gần chúng ta cùng có thêm một Fan-page trên Facebook, để mọi trao đổi của chúng ta đến với nhau nhanh hơn.

Hãy chung tay góp sức để Việt Nam không là một ốc đảo gia công muôn năm, và để 5o triệu người lao động Việt Nam ngày càng cảm thấy hăng làm, ngày càng cảm thấy vui sống, trong một khung cảnh lao động lành mạnh, giúp thăng tiến người người, nhà nhà, từ cá nhân tới đất nước.

Hãy mở cho nhau một cánh cửa LỐI THOÁT, cho chính chúng ta, và cho cả Việt Nam của chúng ta.

NBCN

bottom of page