• NBCN

Xe khách được hoạt động đến 50% tần suất - Bến đông xe nhưng vắng khách


Sau khi Bộ GTVT cho phép xe khách được phép hoạt động đến 50% tấn suất trên tuyến thay vì 30% như những ngày qua, sáng nay (29/4) các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã kín xe khách liên tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch nên lượng khách ra bến xe chỉ lác đác, nhiều xe xuất bến chỉ vài khách.


Sau nhiều ngày vắng bóng phương tiện, sáng 29/4/2020, bến xe Giáp Bát gần như kín xe khách xếp "nốt" chờ khách.

Những ngày cao điểm chống dịch, bến xe Nước Ngầm cũng trống trải như sân bóng, nhưng sáng 29/4 bến xe cũng kín xe nhưng rất ít khách đi lại.


Nhiều xe khách xuất bến Giáp Bát sáng nay chỉ có một vài hành khách.

Nhiều xe khách giường nằm chạy đường dài tại bến Nước Ngầm được phép chở đến 22 khách nhưng sáng 29/4/2020, nhiều ghế bị bỏ trống.

Hành khách được yêu cầu ngồi cách nhau 1 hàng ghế.

Cũng trong sáng nay Thanh tra giao thông, Sở GTVT đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, giám sát, kiểm tra các bến, nhà xe thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Thanh tra kiểm tra việc xuất bến của các nhà xe.

Với hành khách, Thanh tra giao thông cũng yêu cầu phải đeo khẩu trang trên suốt dọc hành trình, ngồi cách nhau 1 hàng ghế.

Quy định cũng yêu cầu các xe phải ghi lại thông tin hành khách đi trên xe.

Thanh tra giao thông cũng phát nhiều tờ rơi, yêu cầu tài xế phải tuân thủ quy định phòng dịch và các quy định như cấm rượu bia khi đã lái xe.

Thanh tra giao thông yêu cầu tài xế xuống sân bến Mỹ Đình để nhắc nhở thực hiện các quy định phòng dịch.

Nguyên nhân xe vẫn vắng khách là do ảnh hưởng dịch nên nhu cầu đi lại của người dân dịp 30/4 năm nay giảm, đặc biệt là sinh viên, học sinh (đối tượng phục vụ chính của xe khách liên tỉnh) vẫn chưa đi học nên khách ra bến ít.


Trong sáng nay, Thanh tra giao thông cũng tuần tra lưu động, kiểm tra, xử lý một số trường hợp xe khách dừng đỗ, bắt khách trên đường.