Xe ôm công nghệ mong trường sớm mở cửa cho học sinh đi học lại


Cảnh xe ôm công nghệ chờ khách. Ảnh: Thế Lâm.

Tin tổng hợp: Tuần cuối của tháng 4.2020, hầu hết các ứng dụng gọi xe ôm công nghệ đều đã hoạt động trở lại sau 3 tuần giản cách xã hội. Tuy nhiên, nhiều tài xế xe ôm công nghệ chưa kịp mừng đã phải tiếp tục chờ… qua dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.


Đơn hàng mới chỉ đạt từ 50-70%... Nhiều trụ sở, văn phòng đã hoạt động trở lại nhưng khách xe ôm vẫn còn thưa. Các tài xế xe ôm công nghệ hy vọng qua dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 các văn phòng, đơn vị đi làm lại nhiều hơn thì số đơn hàng đặt thức ăn trực tuyến sẽ tăng lên. Nghề shipper chuyên giao đồ ăn, ban ngày thì trông chờ ở các văn phòng, tòa nhà, công sở; chiều tối đến thì đơn hàng đa phần giao tới nhà riêng, chung cư...


Với các shipper, có đơn hàng để giao cũng chưa hẳn đã yên, mà phải giao xong mỗi đơn hàng mới thực sự thấy nhẹ người. Bởi đã xảy ra rất nhiều trường hợp, shipper bị “bom” đơn hàng, thức ăn đồ uống khách đặt rồi không nhận, nhưng lại chưa trả tiền, shipper buộc phải bù tiền và lõm túi.


Tài xế xe ôm đang nghỉ trên vỉa hè trong lúc chờ cuốc xe. Ảnh: Thế Lâm.

trước tòa nhà MPlaza ở góc đường Lê Duẩn – Hai Bà Trưng (Quận 1, TPHCM), một tài xế của Go-Viet đã đợi hơn 15 phút mà khách chưa xuống nhận đơn hàng là thức ăn chay. Nhưng cuối cùng, vị khách văn phòng cũng xuất hiện, nhận hàng và thanh toán tiền.

Đây là một trong không nhiều những shipper có thu nhập khá vào thời điểm này. Hiện mỗi ngày anh kiếm được từ 400-500 ngàn đồng, nhờ đó mới lo được cho vợ con và tiền thuê nhà 3 triệu đồng mỗi tháng ở Quận 10. Nhưng để kiếm được số tiền này, thay vì trước dịch, anh ấy chỉ cần làm đến khoảng 6 giờ chiều thì nay phải làm tới 10-11 giờ đêm.

Các anh đều “mong học sinh đi học trở lại”. Khi đó, nhiều gia đình gọi xe ôm công nghệ đưa đón con em; phụ huynh cũng không còn phải ở nhà trông con nữa mà đến văn phòng làm việc, nhiều người chọn phương tiện di chuyển là xe ôm công nghệ, các đơn hàng đặt thức ăn cũng nhiều lên…  

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com