• NBCN

Xúc động Mẹ Việt Nam Anh Hùng ủng hộ tiền dành dụm cho Nhà Nước phòng chống dịch Covid-19


Tin tổng hợp: Mẹ Lê Thị Chi chia sẻ, mẹ đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, có chồng và con hy sinh vì tự do, độc lập của dân tộc. Hiện nay, cả đất nước đang chung tay đẩy lùi “giặc Covid-19”. Tuy tuổi cao, sức yếu, không còn sức để trực tiếp tham gia vào "cuộc chiến" này, nhưng mẹ mong có thể góp một phần nhỏ để hỗ trợ các y, bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch.

Sau khi nắm được thông tin về việc toàn dân phòng, chống dịch, mẹ đã dành số tiền 5 triệu đồng cất giữ từ tiền mừng tuổi của con, cháu để ủng hộ các y, bác sĩ đang tham gia chống dịch Covid-19.

Tại hai cuộc điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, và với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng VN Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sự phối hợp và tương trợ lẫn nhau giữa các nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 là rất cần thiết và ý nghĩa.

Trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa ba nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo,

Chính phủ Việt Nam quyết định hỗ trợ Chính phủ Lào và Chính phủ Campuchia các trang thiết bị y tế cần thiết với trị giá 100.000 USD cho mỗi nước, ngoài hỗ trợ trực tiếp của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp cho các đối tác Lào và Campuchia;

đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia y tế sang hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch nếu Lào và Campuchia có yêu cầu.

Rõ là con virus Vũ Hán Covid-19 nhỏ bé kia đã mang tới VN nhiều nỗi xúc động lớn: Xúc động Mẹ VN Anh Hùng góp 5 triệu đồng tiết kiệm ủng hộ NN chống dịch Xúc động TT VN Anh Hùng tặng Lào & Kampuchia mỗi nước 100.000 USD để chống dịch