VTV đưa tin vu khống sai sự thật, bị Cty Mỹ kiện đòi phải xin lỗi và bồi thường 600 triệu USD


Ảnh cắt từ màn hình Youtube

Tin tổng lược: Một công ty Mỹ khởi kiện Đài truyền hình quốc gia VTV của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số tiền 600 triệu usd, kèm theo bồi thường về tội vu khống, phỉ báng và trách nhiệm thương mại. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án tối cao của bang California.


Cụ thể, công ty đầu tư SB Capital Management khởi kiện công ty phát thanh truyền hình VTV1 và ông Trần Bình Minh đang giữ chức giám đốc đài truyền hình VTV-chủ quản của VTV1.


Bài đã đăng trên website của tập đoàn Mỹ này:

https://sbcapitalmanagementinc.com/suing-vtv1-broadcasts-and-suing-vietnam-government/


Tóm tắt vụ án, trong khi SB Capital Management đang theo đuổi làm ăn với New Life Group trụ sở Hà Nội thì đài VTV1 lặp đi lặp lại những tuyên bố sai lệch và nói xấu về tập đoàn có trụ sở California.

VTV1 cáo buộc rằng SB Capital Management là một tập đoàn lừa đảo không có nhân viên. Tất cả các cáo buộc của VTV1 là không đúng sự thật, và SB Capital đã nộp đơn kiện. Số tiền SB kiện là 600 triệu đô la Mỹ, kèm theo phụ phí khác có thể còn cao hơn.

Nếu VTV thua kiện thì không những GĐ Trần Bình Minh là tội phạm mà toàn thể cán bộ công nhân viên đài VTV cũng bị khgó khăn nhập cảnh vào Mỹ. Phần bất lợi về mặt pháp lý đang tạp áp suất lớn lên truyền hình VTV.


Đính kèm: Clip của công ty Mỹ trên truyền hình Mỹ Breaking News.