VN và Iran giống nhau chỗ nào? Ca nhiễm thứ 21 tại Hà Nội là Tư Vấn Kinh Tế của Thủ Tướng Chính Phủ?


Khu vực Trúc Bạch Hà Nội bất ngờ được tầy trùng toàn diện ngày 07/3/2020

Tin tổng hợp: Sáng ngày 08 Tháng Ba, giờ VN, Bộ Y Tế CSVN công bố ca nhiễm thứ 21 của VN với virus Covid-19.


Bệnh nhân này có tên viết tắt trên hệ truyền thông trong luồng là NQT, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Ông NQT từ Anh Quốc về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 rạng sáng ngày 02 Tháng Ba, ngồi cùng khoang thương gia, và cùng hàng ghế số 5 với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, du lịch thành phố Milan, là tâm dịch của Ý, hồi giữa Tháng Hai, rồi bay từ Anh Quốc về Hà Nội vào đầu Tháng Ba (là ca nhiễm thứ 17 của VN, sau 3 tuần lễ nhà nước VN không có báo cáo ca nhiễm nào).

Liên quan đến chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và liên quan cả công tác ở Anh Quốc của ông T., báo VNExpress cho hay: “Mặc dù ngồi cùng khoang máy bay với bệnh nhân Nhung, Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với virus Covid-19”.

Bộ Y Tế có thông tin chi tiết là ông T. đi công tác tại Anh Quốc, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến, cùng khoang và cùng hàng ghế với bệnh nhân Nhung), về đến Hà Nội lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 02 Tháng Ba, được lái xe riêng đón về nhà. Ngày 06 Tháng Ba, ông T. có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. 10 giờ sáng ngày 07 Tháng Ba, ông T. được Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển sang bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.


Báo Tuổi Trẻ thông tin: Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy tổng số người tiếp xúc gần với ông T. (ký số F1) là 26 người, trong đó, tại nơi ở của bệnh nhân có hai người (vợ, lái xe) đã được cách ly, tại nơi làm việc hiện đã xác định được 24 người, đang tiếp tục xác minh.

Sau 3 tuần lễ hoàn hảo mọi báo cáo lây nhiễm Covid-19, Hà Nội ra quân tổng khữ trùng toàn bộ.

Tổng số người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của ông T. (ký số lây nhiễm F2) là 23 người. Tổng số người tiếp xúc gần với các đối tượng F2 (ký số lây nhiễm F3) đã xác định được là 29 người. Những người có tiếp xúc gần được đưa đi cách ly từ sáng sớm 8 Tháng Ba.


Mạng xã hội truy tìm ra bệnh nhân lây nhiễm số 21 NQT (ở khu vực Trúc Bạch, đáp chuyến bay VN0054) nhiều phần là ông Nguyễn Quang Thuấn (sinh năm 1959), chức danh giáo sư, tiến sĩ kinh tế. Ông nguyên là chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam, và là một trong 16 thành viên Tổ Tư Vấn Kinh Tế của Thủ Tướng Chính Phủ CSVN Nguyễn Xuân Phúc nhiệm kỳ 2016-2021.

Facebooker Bạch Hoàn viết: “Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn, người đi cùng chuyến bay, ngồi ghế 5A, hạng C, cùng hàng với Hồng Nhung 17, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Coronavirus. Tình hình căng như dây đàn”.
GS TS Nguyễn Quang Thuấn

Đây là bệnh nhân Covid-19 thứ 21 ở Việt Nam và là bệnh nhân lây nhiễm thứ 4 của Hà Nội. Trước mắt ghi nhận cả bốn ca dịch bệnh 18, 19, 20 và 21 của VN đều liên quan đến bệnh nhân thứ 17.

Ông Nguyễn Chí Dũng là bộ trưởng Kế Hoạch & Đầu Tư, do thực hiện quy trình cách ly, ông Dũng sẽ tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y Tế”. -VNExpress.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, được nhà nước loan báo âm tính với virus Covid-19

Ngày 07 Tháng Ba, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, báo Dân Trí loan tin VN đã chính thức có lệnh cấm triệt để:

"Không đưa, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến đời sống cán bộ, công chức, viên chức người lao động”. -Bộ Tư pháp.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com