VN có xác suất vào danh sách 4 nước đầu tiên được nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản


Ảnh minh họa: Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Tin tổng hợp: Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhận định rằng tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 trên thế giới, trong đó chủ yếu là tại các nước đang phát triển và các nước mới nổi, vẫn đang lan rộng, do đó Chính phủ Nhật Bản vẫn cần tiếp tục duy trì tình trạng cảnh giác với việc nhập cảnh vào nước này.


Tuy nhiên, ông Suga cũng cho rằng việc thảo luận xem xét nối lại việc đi lại giữa người dân các nước cũng quan trọng. Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản cho biết Tokyo sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh trên thế giới và xem xét một cách thận trọng vấn đề nới lỏng nhập cảnh với những đối tượng cụ thể của từng quốc gia và các thủ tục liên quan tới vấn đề này.


Truyền thông Nhật Bản mới đây đã thông tin về việc

Chính phủ Nhật Bản có khả năng đưa Việt Nam vào danh sách 4 nước được nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản trong giai đoạn đầu tiên cùng với Thái Lan, Australia và New Zealand.

Theo kịch bản mà Nhật Bản tính toán, đối tượng là doanh nhân sẽ được ưu tiên nhập cảnh trong giai đoạn đầu tiên.


Trước khi xuất cảnh, những người này phải có giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính, sau đó nếu tiếp tục âm tính trong cuộc kiểm tra sau khi tới sân bay Nhật Bản sẽ được phép nhập cảnh vào nước này. Dự kiến, cuối tháng 6-2020, Chính phủ Nhật Bản sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này.

​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nbcn-logo.jpeg
_Labor-C4new .jpg