• NBCN

Visa 462: Người lao động Việt Nam có thêm cơ hội đi Úc làm việc và nâng cao tay nghề


Ảnh minh họa.

Tin tổng hợp: Hiện Úc thiếu lao động trong nhiều ngành nghề, hàng năm tiếp nhận hàng trăm ngàn lao động nước ngoài tới làm việc. Đa phần đều là lao động có tay nghề và ngoại ngữ tốt. Đối với Visa 462, các ứng viên Việt Nam chính thức nằm trong danh sách có thể xin visa đi làm việc tại Úc kết hợp du lịch (work and holiday).

1. Đi Úc theo diện Visa 462: Là chương trình đi Úc làm việc 1 năm dành cho những ai muốn đi Úc làm việc đồng thời du lịch. Visa tạm trú này nhằm trao đổi văn hóa, củng cố tình hữu nghị giữa Úc và Việt Nam.


Quyền lợi khi đi Úc làm việc theo diện Visa 462 gồm:

  • được ở tại Úc trong 12 tháng; đi Úc làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động;

  • tham gia học tập, nghiên cứu tối đa 4 tháng;

  • ra vào Úc nhiều lần trong thời gian visa sang Úc làm việc có hiệu lực;

  • xin Visa 462 tiếp nếu bạn đã làm việc tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Úc về lĩnh vực du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản.

2. Đi Úc theo diện Skilled Workers (người lao động lành nghề): Những người có kinh nghiệm làm các công việc đang được ưu tiên tại Úc có thể nộp visa để ở lại nước này làm việc.


Mỗi năm, các bang sẽ thông báo danh sách những ngành nghề ưu tiên ở Úc làm việc. Với các cá nhân độc lập muốn đi Úc làm việc, có gia đình bảo lãnh, các đơn bày tỏ nguyện vọng sẽ được xếp theo điểm số, 2 tuần mỗi lần, Bộ Di trú Úc sẽ gửi thư mời đến ứng viên được xếp cao nhất.


Với cá nhân được chính quyền đề cử, thư mời sẽ được gửi tự động ngay khi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ kết thúc đề cử.


Ứng viên cần đạt được 65 điểm trong bảng thang điểm định cư tay nghề Úc. Chỉ có một số lượng tối đa thư mời sẽ được gửi trong năm.