Vũ Đức Đam: "Chúng ta mới thắng từng trận, còn cả cuộc chiến phía trước"


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: VGP.

Tin tổng hợp: “Từ đầu đến giờ chúng ta mới thắng từng trận, từng chiến dịch, còn cả cuộc chiến vẫn ở phía trước. Không được chủ quan", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý về công tác chống dịch.


Tại buổi giao ban trực tuyến với các cơ quan báo chí chiều 10/4 do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch và Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tổ chức, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dành nhiều thời gian chia sẻ về chiến lược chống dịch Covid-19 của Việt Nam thời gian qua. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Đến giờ phút này, Việt Nam vẫn là nước có nguy cơ cao. Với dân số đông, nước ta đứng thứ 103 trên thế giới về số ca nhiễm Covid-19, nhưng lại là một trong hai nơi có trên 100 ca nhiễm và chưa có ca nào tử vong.

Chúng ta luôn lường tình huống xấu hơn để nó không xấu đi, tính tình huống xấu nhất để nó không diễn ra”. -Phó TT Vũ Đức Đam.

Là nước đang phát triển, còn nhiều yếu kém so với các nước phát triển nên chúng ta xác định chiến lược hàng đầu là ngăn không cho nhiều người nhiễm bệnh, có người nhiễm thì ngăn không cho nặng lên. Nếu nặng như các nước thì tiềm lực của Việt Nam không giữ được.- Phó TT Vũ Đức Đam.

Từ đầu đến giờ chúng ta chỉ chiến thắng từng trận đánh, từng chiến dịch, còn cả cuộc chiến vẫn ở phía trước”. - Phó TT Vũ Đức Đam.

PTT Vũ Đức Đam được nhà nước cử đi du học ở Bỉ, và cũng giống như Bí Thư Vương Đình Huệ, tuy chưa từng tham gia bất kỳ trận chiến nào, cả trước lẫn sau 1975, nhưng rất thích khẩu hiệu chiến tranh. Chủ trương của PTT Vũ Đức Đam là "Tính trước" tình huống xấu hơn để nó không xấu đi và "Tính trước" tình huống xấu nhất để nó không diễn ra!

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com