TT Trump dự định phát 'nóng' 1.000 USD/người dân Mỹ để khắc phục khó khăn trong mùa dịch Vũ Hán


Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo chi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 17-3-2020 - Ảnh: REUTERS

Tin tổng hợp: Hãng tin Reuters ngày 18-3-2020 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét kế hoạch gửi các chi phiếu 1.000 USD cho công dân Mỹ để giúp họ đối phó tác động của dịch Covid-19, mặc dù các chi tiết về đề xuất này hiện vẫn chưa rõ.


Cùng xuất hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump trong phòng họp báo của Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đang thảo luận với các lãnh đạo quốc hội về kế hoạch gửi chi phiếu ngay lập tức cho người Mỹ.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người Mỹ có được tiền trong túi của họ thật nhanh. Chúng tôi đang xem xét gửi các chi phiếu cho người Mỹ ngay", ông Mnuchin nói.

Về số tiền cụ thể, ông Trump cho biết một số người trưởng thành Mỹ sẽ nhận được 1.000 USD. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh chính quyền ông Trump đang theo đuổi gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá 1.000 tỉ USD.


Bộ trưởng Steven Mnuchin thông tin thêm những người có thu thập cao có thể sẽ không được nhận hỗ trợ và rằng khoản hỗ trợ này có thể được gửi đi trong vòng 2 tuần tới.


"Chúng ta sẽ chiến thắng dịch Covid-19 và tôi cho rằng chúng ta sẽ chiến thắng nhanh hơn mọi người nghĩ. Tôi hi vọng thế!", Tổng thống Trump phát biểu trước nhiều cố vấn hàng đầu về cuộc khủng hoảng liên quan tới virus Vũ Hán.


Thông tin trên được tiết lộ chỉ một ngày sau khi thượng nghị sĩ Mitt Romney kêu gọi phát cho mỗi người trưởng thành Mỹ 1.000 USD ...

"...để đảm bảo các gia đình và người lao động có thể đáp ứng các trách nhiệm ngắn hạn và tăng chi tiêu trong nền kinh tế".

Trong diễn biến liên quan, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết chính phủ Mỹ đang khuyến khích các công ty tặng khẩu trang N95 cho các bệnh viện địa phương.


Ông nói thêm Nhà Trắng có thể sẽ chỉ đạo quân đội Mỹ lập ra các bệnh viện dã chiến ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nếu thống đốc các bang yêu cầu.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com