TT Donald Trump: Hoa Kỳ sẽ sớm thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 5 triệu người/ngày


Tổng thống Donald Trump tuyên bố Hoa Kỳ sẽ sớm có khả năng thực hiện 5 triệu xét nghiệm mỗi ngày. Ảnh: AP.

Tin tổng hợp: Dưới áp lực ngày càng gia tăng về việc mở rộng xét nghiệm - chìa khoá để mở cửa trở lại nền kinh tế, TT Hoa Kỳ Donald Trump đã tiết lộ kế hoạch trợ giúp của chính phủ cho các bang.

Kế hoạch xét nghiệm mới của Nhà Trắng bao gồm 2 tài liệu - bản chi tiết và tổng quan - nhưng chính quyền các bang sẽ tự xây dựng kế hoạch và chương trình phản ứng nhanh của riêng họ, và mô tả chính quyền liên bang là "người cung cấp cuối cùng".

Trong khi đó, từ tháng trước các thống đốc và nghị sĩ đã yêu cầu chính quyền liên bang thực thi một kế hoạch xét nghiệm mạnh mẽ, toàn diện hơn, nhấn mạnh rằng đây chính là chìa khoá để mở cửa đất nước trở lại sau thời gian phong toả gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Sau khi Đại học Harvard công bố một nghiên cứu cho rằng nước Mỹ cần xét nghiệm ít nhất 5 triệu người mỗi ngày vào tháng 6 để có thể sống chung với đại dịch, Tổng thống Trump đã được hỏi về điều này trong cuộc họp báo hôm 28/4/2020 tại phòng cánh Đông của Nhà Trắng.

"Chúng ta sẽ tới đó sớm thôi. Nếu bạn nhìn vào các con số, có thể chúng ta đang tới gần" -TT Hoa Kỳ Donald Trump.

Hiện tại Mỹ đã thực hiện khoảng 6 triệu xét nghiệm Covid-19 kể từ đầu dịch. Trong khi đó Nga cũng đã có hơn 3 triệu xét nghiệm, Đức là hơn 2 triệu xét nghiệm và Italy1,7 triệu xét nghiệm.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com