Truyền thông Trung Quốc tiết lộ có ít nhất 550.000 người ở Vũ Hán đã bị nhiễm bệnh


Dân chúng Vũ Hán xếp hàng chờ lấy mẫu tổng xét nghiệm axit nucleic (Ảnh: cnhubei)

Tin tổng hợp: Theo trang tin Creaders ngày 17/5/2020, giữa lúc nhà chức trách Vũ Hán tiến hành một cuộc xét nghiệm axit Nucleic trong toàn thành phố, trang mạng nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới Hoa ngữ Sina.com mới đây đã đưa tin hồi tháng 4/2020, thành phố Vũ Hán đã tiến hành một cuộc khảo sát lấy mẫu dịch tễ học huyết thanh học của 11.000 người, cho kết quả khoảng 5-6% mẫu máu bị nhiễm virus Corona mới.

Theo Creaders, từ dữ liệu này có thể suy ra, ít nhất 550.000 đến 660.000 người ở Vũ Hán có thể đã bị nhiễm virus corona mới. Tuy nhiên, bài viết này hiện đã bị xóa trên mạng Sina.

Ngoài ra, trang tin Creaders cũng đăng một thông báo nội bộ của Học viện Khoa học Sinh mạng Đại học Vũ Hán lan truyền trên mạng cho thấy sau khi kiểm tra 5.100 giảng viên, cán bộ nhân viên Đại học Vũ Hán đã tìm thấy 7 dương tính với axit nucleic, 9 kháng thể dương tính kép, 24 kháng thể IgM đơn lẻ và 81 dương tính IgG đơn lẻ. Do tình hình chống dịch bệnh vẫn nghiêm trọng nên học viện đã quyết định hoãn làm việc trở lại.


Ngoài ra, truyền thông Hồng Kông nói rằng Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung và Đại học Công nghệ Vũ Hán cũng đã phát hiện một số lượng lớn các trường hợp dương tính mới. Tuy nhiên, theo thông báo chính thức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc, kết quả xét nghiệm dương tính của các trường đại học này không xuất hiện trong thống kê các trường hợp được xác nhận hoặc “người nhiễm bệnh không triệu chứng”.


Theo thông báo của Học viện Khoa học sinh mạng, Đại học Vũ Hán, tỷ lệ người dương tính ở Vũ Hán qua xét nghiệm là khoảng 2,4%; nhưng theo dữ liệu được mạng Caixin (Tài Tân) đưa ngày 12/5, tỷ lệ dương tính với virus corona mới của cư dân Vũ Hán có lẽ cao hơn, ở khoảng 5-6%.


Theo thông tin mới nhất trên trang ozvoice, ngày 16/5/2020: Một số khu dân cư ở Vũ Hán đã ra “thông báo khẩn cấp”: tạm ngừng việc xét nghiệm axit nucleic, việc bắt đầu lại sẽ được tiếp tục khi nào có thông báo mới.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com