Trung Quốc: Thác nước màu vàng lớn nhất thế giới dữ dội trong mùa lũ


Thác nước Hồ Khẩu bước vào mùa lũ. Nguồn: CGTN

Thác nước Hồ Khẩu - thác nước màu vàng lớn nhất thế giới - bước vào mùa lũ lụt 2020 ở Trung Quốc - với cảnh tượng dữ dội.


Thác nước Hồ Khẩu (Hukou) nằm ở thị trấn Nghi Xuyên, thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Thác nước lớn nhất trên sông Hoàng Hà này cũng nổi tiếng là thác nước màu vàng lớn nhất thế giới với chiều cao 20 mét, chiều rộng thay đổi theo mùa, có thể lên đến 50 mét trong mùa lũ. CGTN đưa tin ngày 02.7.2020, thác nước Hồ Khẩu đã bước vào mùa lũ năm 2020 ở Trung Quốc. Lưu lượng dòng chảy thác Hồ Khẩu đã tăng đáng kể trong những ngày qua, lên hơn 1.500 mét khối/giây, gấp 3 lần lưu lượng bình thường, do mưa lớn trên thượng nguồn sông Hoàng Hà và xả lũ từ một hồ chứa nước.

  Nổi tiếng trên toàn thế giới vì nước có màu vàng, thác Hồ Khẩu giống như một ấm trà khổng lồ với hình ảnh dòng nước vàng chảy cuồn cuộn, và đặc biệt hung dữ trong mùa lũ. Sông Hoàng Hà cũng là là một trong những nơi sở hữu dòng chảy của lũ mạnh nhất trên thế giới.

Cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ của thác nước màu vàng lớn nhất thế giới mỗi khi mùa lũ về thu hút không ít du khách đến "check-in", bất chấp nguy hiểm tiềm tàng.© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com