Trung Quốc: ‘Chúng tôi không phải thủ phạm, cũng không phải đồng phạm của virus Covid-19’


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Tin tổng hợp: Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 20/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng giải trình:

Chúng tôi không phải thủ phạm, cũng không phải đồng phạm của virus Covid-19” -Cảnh Sảng.

Tuyên bố của ông Cảnh được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều tranh cãi giữa Trung Quốc và phương Tây về nguồn gốc của virus Covid-19. Mỹ gần đây liên tục cáo buộc Trung Quốc không công khai những thông tin chính xác về quy mô lây lan của dịch Covid-19 trong lãnh thổ nước này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông vẫn muốn đưa các chuyên gia điều tra đến Trung Quốc để làm sáng tỏ đại dịch Covid-19 và Trung Quốc có thể đối diện với hậu quả nếu “cố ý gây ra” đại dịch chết người này.


Mới đây, Ngoại trưởng Australia Marise Payne đã lên tiếng yêu cầu mở một cuộc điều tra quốc tế độc lập về nguồn gốc virus Covid-19 và cách thức xử lý của Trung Quốc trong giai đoạn đầu dịch bệnh bùng phát.


Ông Sảng nhấn mạnh việc hoài nghi tính minh bạch của Trung Quốc là vô căn cứ và cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với những hy sinh của người dân Trung Quốc.

Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers, tính đến 6h sáng nay (21/4), tổng số ca nhiễm virus Covid-19 trên toàn thế giới là 2.476.066 trường hợp, trong đó 170.121 trường hợp tử vong.

Số ca nhiễm bệnh đã phục hồi là 645.214 trường hợp. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 210 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com