Trung Quốc: Bệnh nhân Covid-19 bình phục xuất viện - 10 ngày sau tái nhiễm


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Ủy ban y tế tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc hôm 21-02-2020 xác nhận một bệnh nhân đã cho kết quả dương tính trở lại với chủng mới virus Covid-19, sau khi được xác định bình phục và xuất viện 10 ngày trước đó.


Ủy ban nói trên cũng đưa ra cảnh báo đối với khu vực bệnh nhân đang sinh sống.Người đàn ông bị tái nhiễm virus và gia đình anh ta được chuyển đến một cơ sở y tế gần đó vào sáng 20-02-2020. Các cơ quan y tế đã vệ sinh, tẩy trùng toàn bộ khu vực nói trên.


Theo trang tin ETToday, người đàn ông và gia đình được cách ly tại nhà và không rời khỏi nhà kể từ ngày 10-02-2020. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân của việc tái nhiễm.

Tin tức này khuấy động các phản ứng nóng từ cư dân mạng Trung Quốc. Một số nghi ngờ rằng bệnh viện cho người đàn ông xuất viện trước khi anh ta bình phục hoàn toàn từ bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.


Ngoài ra, một số người bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn.


Tuần trước, một số bác sĩ từ TP Vũ Hán, tâm điểm của dịch Covid-19, cảnh báo rằng các bệnh nhân hồi phục cũng có thể nhiễm virus lần thứ hai. Họ cảnh báo việc tái nhiễm có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể bệnh nhân.