TP.HCM: Trừ phà Cát Lái và Bình Khánh, toàn bộ hoạt động đưa khách sang sông trong TP đều bị ngưng


Phà Cát Lái hoạt động trong 2 khung thời gian cố định mỗi ngày, từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Tin tổng hợp: Phà Cát Lái (nối quận 2, TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), tiếp tục được hoạt động trong 2 khung thời gian cố định mỗi ngày, từ 5 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Tất cả xe kinh doanh vận tải chở khách, bao gồm cả xe ứng dụng công nghệ dưới 9 chỗ như Grab..., không được lưu thông qua phà (trừ một số trường hợp vì lý do công vụ, vận chuyển thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết...).

Phà Cát Lái cũng được yêu cầu không vận chuyển xe có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên và khi hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.Phà Bình Khánh tiếp tục hoạt động

Tại phà Bình Khánh (nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè), Sở GTVT cho biết tiếp tục duy trì để phục vụ công nhân, người lao động qua lại các khu công nghiệp cũng như nhu cầu đi lại thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, bến phà trong quá trình hoạt động cũng phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch như hành khách bắt buộc đeo khẩu trang, mỗi chuyến phà chở không quá 50% sức chứa...


Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ các bến khách ngang sông, bến thuỷ nội địa phục vụ vận chuyển khách còn lại, Sở GTVT cho biết tiếp tục tạm ngưng đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT TP HCM hiện yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com