• NBCN

TP HCM: Toàn bộ xe khách, buýt, taxi... tiếp tục tạm ngưng hoạt động


TP HCM tiếp tục ngưng toàn bộ hoạt động xe khách, buýt, taxi... đến khi có thông báo mới.

Tin tổng hợp: Toàn bộ hoạt động xe buýt, xe khách, taxi và xe hợp đồng, du lịch tại TP HCM vẫn tiếp tục tạm ngưng, không như thông báo trước đó cho hoạt động trở lại với taxi, xe chở khách dưới 9 chỗ.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM tối 22-4-2020 cho biết trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ và UBND TP có chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP HCM vẫn tiếp tục tạm ngưng. Cụ thể,

Các tuyến vận tải hành khách cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm cả loại hình ứng dụng công nghệ như Grab...) và xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Những phương tiện được phép hoạt động là trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, xe chở thực phẩm, nhu yếu phẩm... Các chuyến xe thuộc trường hợp này vẫn phải đảm bảo yêu cầu về việc khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên phục vụ và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang.