• NBCN

TP.HCM: Mỗi giáo viên trường công được thưởng Tết 1,5 triệu đồng


Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về chi quà Tết Tân Sửu năm 2021 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang hoạt động trong ngành giáo dục.


Theo đó các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT sẽ được nhận 1,5 triệu đồng/người.


Về kinh phí thực hiện, đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động, ngân sách thành phố sẽ bổ sung dự toán kinh phí để chi quà Tết cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị.


Để kịp thời chi, sở đề nghị các đơn vị chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2021 hoặc tạm ứng từ nguồn thu khác của đơn vị.


Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên, các đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của mình để chi quà Tết cho cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị.


Trong dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM cũng tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2021 cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động TP.HCM.


Chương trình ngành giáo dục có 50 suất dành cho nhân viên (bảo vệ, phục vụ...), giáo viên đã có gia đình (giáo viên cả hai vợ chồng đều công tác trong ngành giáo dục) có con nhỏ dưới 16 tuổi, hoàn cảnh khó khăn.


Kinh phí chăm lo gồm 1 triệu đồng tiền mặt, một phần quà trị giá 500.000 đồng/người. Các cháu dưới 16 tuổi sẽ nhận lì xì 100.000 đồng.


Theo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của UBND TP.HCM, hơn 1,7 triệu học sinh sẽ nghỉ Tết Âm lịch bắt đầu từ ngày 08/02/2021 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 16/02/2021 (Mùng 5 tháng Giêng Âm lịch). Ngày 06 và 07/02/2021 vào thứ bảy và chủ nhật, do đó học sinh sẽ được nghỉ tất cả 11 ngày.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube