TNS Hoa Kỳ tiết lộ nội dung dự luật trao quyền cho TT Donald Trump trừng phạt Trung Quốc


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham

Tin tổng hợp: Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Mỹ hôm 12-5-2020 đề xuất dự luật trao quyền cho Tổng thống Donald Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng lên Trung Quốc nếu nước này không báo cáo đầy đủ về sự bùng phát của đại dịch Vũ Hán Covid-19.

Nếu không có sự "lừa dối" của chính quyền Trung Quốc, đại dịch Covid-19 đã không xuất hiện tại Mỹ và khiến hơn 83.000 người thiệt mạng. -Thượng nghị sĩ Lindsey Graham.

Thượng nghị sĩ Graham cho biết Trung Quốc đã từ chối cho phép các nhà điều tra nghiên cứu về việc dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát như thế nào. "Tôi tin rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ hợp tác với một cuộc điều tra nghiêm túc nếu họ không bị bắt buộc làm như vậy" – ông Graham nhấn mạnh.

Thượng nghị sĩ Graham cho hay "Dự luật Trách nhiệm Covid-19" yêu cầu Tổng thống Trump xác nhận với quốc hội trong vòng 60 ngày rằng Trung Quốc đã cung cấp báo cáo hoàn thiện và đầy đủ cho bất kỳ cuộc điều tra nào về Covid-19 do Mỹ, các đồng minh của Mỹ hoặc cơ quan của Liên Hiệp Quốc như Tổ chức Y tế Thế giới dẫn đầu. Dự luật cũng yêu cầu xác nhận rằng Trung Quốc đã đóng cửa các chợ bán đồ tươi sống, nơi có nguy cơ lây nhiễm virus từ động vật sang người.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com