Tiền "cò" sang Anh lao động "chui" lên tới gần 1 tỉ đồng


Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao đổi với báo chí liên quan đến việc bắt giữ 8 đối tượng đưa người trái phép sang Anh. Ảnh: Lao Động

Tin tổng hợp: Theo Thiếu tướng Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu, trong số 24 trường hợp ở Nghệ An được gia đình thông báo mất tích, đã có 3 người liên hệ về gia đình, còn 21 người chưa có thông tin. Hiện các gia đình vẫn hy vọng con em mình không nằm trong số 39 người gặp nạn ở Anh.


Về 8 đối tượng bị công an Nghệ An bắt giữ, có người có thân nhân sống bên Anh. Khi thấy làm ăn được, từ bên Anh họ móc nối về Việt Nam để tổ chức cho những người muốn sang Anh. “Có người nộp đến 49.000 USD, tức là gần 1 tỉ đồng, có người nộp 600-700 triệu đồng để đi. Những người nghi vấn ở bên Anh đều đi qua cửa khẩu Nội Bài, họ bay hợp pháp. Còn sang nước thứ ba là việc của họ bên đó, khi xuất cảnh ở đây là đi từ sân bay Nội Bài chứ không phải đi chui lủi qua Lào, Campuchia”.


Ông Cầu cho biết thêm: Người lao động sang Anh làm nhiều việc để kiếm thêm thu nhập. Nhưng nếu biết là sang chỉ để "trồng cỏ" hay đi chui lủi (tức là cả chuyến đi lẫn công việc đều bất hợp pháp) thì chắc chắn gia đình không bao giờ cho con em mình đi, vì số tiền bỏ ra rất lớn mà gặp rủi ro rất cao.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com