• NBCN

Theo dõi 14 ngày đối với 56 lao động TQ của Cty Formosa trở lại sau Tết


Nhiều lao động TQ làm việc tại dự án Formosa sẽ quay lại Thị xã Kỳ Anh sau khi nghỉ Tết

Tin tổng hợp: Từ ngày 30-01 đến ngày 04-02-2020, có 56 người mang quốc tịch Trung Quốc đến địa bàn TX Kỳ Anh. Hiện tại 56 người trên sức khỏe đều bình thường và đều được lập danh sách theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.


Được biết, tính đến ngày 05-02-2020, trên địa bàn TX Kỳ Anh, nơi tập trung nhiều lao động đến từ Trung Quốc, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona. Tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh đang điều trị cách ly cho 2 bệnh nhân (một người trú TX Kỳ Anh, người còn lại ở huyện Kỳ Anh) vì có những triệu chứng ho, sốt cao.


Cũng theo thông tin từ UBND TX Kỳ Anh, trong thời gian tới, người nước ngoài đến địa phương sẽ càng tăng, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc và Đài Loan. Ngoài ra, một số lao động địa phương này đi làm hay kết hôn với người Trung Quốc có thể về quê nên nguy cơ xảy ra dịch là rất cao. Vì vậy, thị xã sẽ tiếp tục chủ động trong công tác tuyên truyền, phòng dịch, tiếp tục giám sát trong vòng 14 ngày đối với lao động Trung Quốc quay lại địa bàn làm việc, những người dân Việt từ Trung Quốc về thăm quê.