Thủ tướng yêu cầu xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19


Tin tổng hợp: Sáng 29-3-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do Covid-19.


Chỉ đạo được Thủ tướng đưa ra tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 giữa Thủ tướng với các địa phương.

Trước đó, ngày 28-3-2020, một tài khoản Facebook đưa thông tin Việt Nam đã có một ca bệnh COVID-19 tử vong. Thông tin sau đó lan truyền nhanh trên mạng.

Ngay lập tức cơ quan chức năng đã lên tiếng phản bác. Bộ Y tế cũng yêu cầu người dân cần tỉnh táo, đây là tin giả, tin đồn thất thiệt. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Chiều cùng ngày, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định thông tin trên mạng xã hội về việc TP.HCM có một ca tử vong vì nhiễm COVID-19 là sai sự thật. Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP - cũng cho biết sở đang phối hợp các cơ quan liên quan để làm rõ và xử lý nghiêm các chủ tài khoản đưa tin thất thiệt.

Tư đây, sẽ không một bác sĩ nào cả gan báo cáo bất kỳ một ca tử vong nào liên quan đến Covid-19.

Được biết, BS Lý Văn Lượng ở Vũ Hán cũng đã từng bị nhà nước TQ ghép tội tung tin đồn thất thiệt khi ông báo động quá sớm về trận dịch Vũ Hán, một khi nhà nước muốn giữ tình hình ổn định ở mọi góc cạnh của xã hội. Ông qua đời vì chính con virus mà ông cố gắng báo động cho nhân loại tìm cách ngăn chận từ đầu.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com