Tai nạn lao động: Cống thoát nước sập, lấp chết công nhân


Cống được thi công sâu khoảng 5m, vị trí nạn nhân gặp nạn

Tin tổng hợp: Vụ tai nạn xảy ra lúc 8 giờ 30 sáng 12-5-2020. Trong khi thi công hệ thống thoát nước tại TP Bà Rịa, một công nhân đã bị đất đá lấp tử vong.

Sáng 12-5-2020, Đội cứu hộ của lực lượng PCCC và CNCH (PC07) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có mặt tại hiện trường thi công hệ thống thoát nước trên đường 27-4, phường Phước Hưng, TP Bà Rịa để cứu nạn một công nhân bị đất đá vùi lấp khi đang làm việc.   Sau hơn 30 phút đào lớp đất đá lên, nạn nhân được đưa vào bệnh viện nhưng sau đó đã tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Út (SN 1982, ngụ tỉnh Vĩnh Long).

Tại hiện trường, một hố sâu khoảng hơn 5m, dài 10m đang được đội thi công làm dang dở. Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, anh Út đang xuống dưới để thi công điều chỉnh ống, thì bất ngờ bị đất đá đổ sập đè lên. Lực lượng chức năng đã phải dùng máy xúc, múc lớp đất đá lên để đưa nạn nhân rời khỏi hố sâu. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, tại công trường này có 7 công nhân đang đào, lắp cống. Phát hiện ra vụ việc, các công nhân khác đã kêu cứu, đồng thời gọi cho lực lượng chức năng đến.

Sau khi nhận được tin báo lực lượng PCCC và CNCH (PC07) Công an tỉnh đã đến cứu hộ, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Út đã tử vong.

Hiện trường đã được phong tỏa để tiếp tục điều tra.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com