Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trích quỹ 2,6 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ miền Trung

Updated: Nov 10, 2020

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 6,3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ miền Trung


(LĐTĐ) Từ 4-7/11, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, trao quà tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.


Để kịp thời hỗ trợ người dân, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, đoàn đã trao tổng số tiền là 6,3 tỷ đồng để hỗ trợ tới nhân dân, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.


Trong đó, 3,7 tỷ đồng là số tiền vận động quyên góp, ủng hộ từ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước và 2,6 tỷ đồng được trích từ nguồn tài chính Công đoàn.

Trực tiếp thăm hỏi gia đình công nhân lao động bị chết, bị lũ cuốn, bị thương; gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; doanh nghiệp bị ngập, đình trệ sản xuất do lũ lụt; chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ; người dân bị thương đang điều trị tại bệnh viện… Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn mà đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, người dân đang gặp phải. Đồng chí mong muốn nhân dân các tỉnh sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.


Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Tổng Liên đoàn Lao động luôn sát cánh, đồng hành với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nói riêng và nhân dân các tỉnh nói chung để khắc phục hậu quả bão lũ.


Ngay khi tình hình mưa lũ phức tạp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Thư kêu gọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi lũ. Cùng với đó, yêu cầu các cấp công đoàn tham gia cùng với các cơ quan chức năng và người dân trong công tác phòng chống thiên tai, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động…

B.D

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube