• NBCN

Tết Nguyên Đán là mùa tranh chấp lao động?

Updated: Nov 26, 2019


Bà Nguyễn Trần Phượng Trân (người đứng) phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nam Dương

Tin tổng hợp: Tại Hội nghị gặp gỡ, trao đổi về tình hình quan hệ lao động trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh do LĐLĐ Thành phố tổ chức chiều 4.11.2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh Kiều Ngọc Vũ đã dự báo: "Vì chưa có nghị định hướng dẫn để doanh nghiệp điều chỉnh lương tối thiểu, tình trạng nợ lương, BHXH, việc cắt giảm đơn hàng dẫn đến cắt giảm lao động... là các nguyên nhân có khả năng dẫn đến tranh chấp lao động trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020".


Theo báo cáo của LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh, trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn TP xảy ra 12 vụ ngừng việc tập thể với sự tham gia của trên 3.340 CN, trong có 10 vụ vi phạm về quyền và 2 vụ tranh chấp về lợi ích; 5 vụ xảy ra tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 7 vụ tại các doanh nghiệp ở khu vực ngoài nhà nước. Trong số 12 vụ ngừng việc tập thể trên, có 2 vụ xảy ra ở doanh nghiệp ngành dệt may, 3 doanh nghiệp giày da, 1 doanh nghiệp làm nhãn mác và 6 vụ ở các ngành nghề khác.


Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là do người sử dụng lao động (NSDLĐ) chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về lao động như trả lương không đúng thời hạn, không đóng BHXH, nợ BHXH, không điều chỉnh lương tối thiểu vùng, không triển khai lương, thưởng Tết.


Phó Ban Dân vận Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Trần Phượng Trân cảnh báo: Các cấp CĐ cần kịp thời nắm bắt những bức xúc của người lao động (NLĐ), đặc biệt là việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng, việc thưởng Tết cho NLĐ, vì đây là những vấn đề dễ dẫn đến tranh chấp lao động tập thể. Ngoài ra, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể khác ở từng quận, huyện để chủ động giải quyết kịp thời các vấn đề mà NLĐ đặt ra, nhất là việc vi phạm pháp luật của NSDLĐ.