Singapore tung gói cứu trợ thứ 4 trong nỗ lực chống đại dịch Vũ Hán Covid-19


Tin tổng hợp: Trong bối cảnh đối mặt với cuộc suy thoái được dự báo là "tồi tệ nhất", Singapore hôm 26.5 đã công bố gói cứu trợ thứ 4 trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 kể từ khi bùng phát.

Theo CNA, Singapore vừa công bố gói ngân sách bổ sung trị giá 33 tỉ đôla Singapore (23 tỉ USD) chống dịch COVID-19. Đây là gói kích thích kinh tế thứ 4 trong năm nay của Singapore nhằm giảm nhẹ những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch.

Đối tượng của gói cứu trợ này chủ yếu nhằm vào các công ty chưa được phép tiếp tục hoạt động do kế hoạch của chính phủ chỉ dỡ bỏ hạn chế chống dịch hiện nay theo từng giai đoạn; hoặc các công ty đang chật vật để trở lại trạng thái bình thường dù đã được phép tiếp tục hoạt động kinh doanh.

"Trong quá trình nới lỏng dần hạn chế, chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp chưa sẵn sàng mở cửa trở lại và cho những người lao động chưa thể tiếp tục công việc", Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Heng Swee Keat cho biết thêm. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong khi chính phủ đang mong đợi hầu hết các doanh nghiệp sẽ mở cửa trở lại vào tháng 7, "sự hỗ trợ này sẽ giúp hầu hết các lĩnh vực phục hồi trong những tháng tới".

Đây được xem là một gói cứu trợ mang tính bước ngoặt và là động thái cần thiết ứng phó với 1 cuộc khủng hoảng được dự báo là chưa từng có tại Singapore.

Cùng với 3 gói cứu trợ tung ra trước đó, Singapore đã dành tổng cộng hơn 65 tỉ USD để hỗ trợ người dân trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Con số này chiếm gần 20% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Trước đó một ngày,

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết tổng sản phẩm quốc nội của nước này được dự báo sẽ giảm từ 4-7% trong năm nay. Đảo quốc sư tử chuẩn bị phải đối mặt với 1 cuộc suy thoái "tồi tệ nhất" vì đại dịch.

Singapore là 1 trong số những quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch COVID-19, với 32.343 người mắc COVID-19 và 23 ca tử vong.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com