• NBCN

Sau nhiều loại giải phóng, VN ta có thêm ngày “Toàn quốc Giải phóng Phụ huynh”


Đó là ngày học sinh nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết dài hạn.

LĐO: Phấn khởi là từ khoá thể hiện cảm xúc của phụ huynh trong ngày học sinh trở lại trường tại Hà Nội.


Ngày 02.3.2021, tiếng chuông trường đồng loạt reo lại sau gần một tháng tạm vắng vì nghỉ Tết và học trực tuyến do COVID-19. Tại các cổng trường như Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Dịch Vọng B, Tiểu học Xuân Phương... tập trung rất đông phụ huynh đưa con đến lớp dù tận 1 tiếng nữa mới đến giờ học.

Chị Đào Thị Mận (Trường Định, Hoàng Mai) vẫy tay tiễn con vào lớp. Chị nói đùa với chúng tôi nay chính thức là ngày "toàn quốc giải phóng phụ huynh". Sau gần một tháng ở nhà trông nom và chật vật kèm con học trực tuyến, bây giờ chị sẽ không phải bận tâm về điều đó nữa.

Nhiều phụ huynh vẫn không đủ thời gian chuẩn bị cho con ăn sáng tại nhà. Ảnh: Thiều Trang

"Nhà tôi có một cháu lớp 1 phải gửi bà trông nom ban ngày. Tối vừa tan làm về nhà, tôi tất bật nấu nướng, rồi ăn cơm vội để đúng giờ con học trực tuyến. Nhưng từ hôm nay là không phải vất vả nữa rồi, cả nhà ai cũng mừng".

Giống với chị Mận, chị Phạm Thị Tâm (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cũng yên tâm đưa con đến trường. Chị cho biết, từ hôm nay có thể tập trung vào công việc mà không phải sốt sắng tìm cách trông con. "Hôm nay con tôi dậy từ 6 giờ sáng đòi chuẩn bị đi học. Thấy vậy tôi cũng phấn khởi vì con muốn đến trường lớp sau thời gian nghỉ rất dài".

Chị Tâm cũng cẩn thận nhắc nhở con về phòng chống dịch và chuẩn bị cho con nước rửa tay, khẩu trang luôn đem theo người. "Nhà trường cũng rất chu đáo, luôn cập nhật thông tin với toàn thể phụ huynh và công tác phòng dịch hôm nay cũng rất kỹ càng".

Dù toàn phụ huynh đang phấn khởi chào đón các con trở lại trường nhưng cũng không lơ là cảnh giác, luôn tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, bởi cuộc chiến với dịch COVID-19 còn rất trường kỳ.© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube