• NBCN

Số người nhiễm virus corona không ngừng tăng: Vũ Hán lập hàng trăm khu cách ly


Một bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán. (Ảnh: Reuters)

Tin tổng hợp: Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã thiết lập 132 trung tâm cách ly, cung cấp hơn 12.500 giường để phục vụ số bệnh nhân bị xác nhận nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona ngày càng tăng.

Xinhua đưa tin, hiện có khoảng 5.425 người đang được đưa vào các trung tâm cách ly để theo dõi y tế tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), Phó bí thư thành ủy Vũ Hán Hu Lishan cho biết trong một cuộc họp báo về việc phòng chống dịch virus corona ngày 05/02/2020.


Kể từ ngày 02/02/2020, Vũ Hán đã bắt đầu cho nhập viện bắt buộc các trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona và đưa các trường hợp bị nghi nhiễm vào các trung tâm cách ly để điều trị. Các bệnh nhân có triệu chứng sốt hoặc từng có tiếp xúc gần với các trường hợp xác nhận nhiễm hoặc nghi nghiễm cũng bị đưa vào trung tâm cách ly để theo dõi y tế.


Cũng theo ông Hu, hiện còn có hơn 20.620 người đang bị cách ly tại nhà và theo dõi tại Vũ Hán. Trong bối cảnh giường bệnh tại các bệnh viện đang bị thiếu trầm trọng, Vũ Hán đang chuyển việc sử dụng các bệnh viện tư, các khách sạn, trường học và các địa điểm khác thành khu cách ly tập trung và theo dõi bệnh nhân.


Vũ Hán cũng đang khẩn cấp xây dựng thêm các bệnh viện tạm để đối phó với số lượng bệnh nhân nhiễm bệnh ngày một tăng.


Theo Xinhua, Vũ Hán đã biến một trung tâm triển lãm thành một bệnh viện tạm với 1.800 giường. Tính tới chiều ngày 05/02/2020, công tác cải tạo đã bắt đầu với 10 địa điểm khác, trong đó có các phòng tập thể dục, các trung tâm thể thao và một trường trung học, cùng 2 bệnh viện tương tự như vậy cũng đang được lên kế hoạch. Các bệnh viện tạm này cung cấp tổng cộng trên 10.000 giường.


Trong cuộc họp báo hôm qua, Phó bí thư thành ủy Vũ Hán Hu Lishan thừa nhận thành phố này đang thiếu trầm trọng các giường bệnh và dự báo rằng tình hình sẽ chưa sớm được giải quyết.