Sếp của bác sĩ Lý Văn Lượng tử vong vì Covid-19


Bác sĩ Phó khoa trưởng Khoa Mắt bệnh viện Vũ Hán Mei Zhongming. Ảnh: WCH.

Tin tổng hợp: Theo CGTN, bác sĩ Mei Zhongminh (Mai Trọng Minh) qua đời hôm nay, 03/3/2020, vì căn bệnh Covid-19, hưởng thọ 57 tuổi.


Ông Mei là bác sĩ thứ 4 của Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời khi đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, sau bác sĩ Lý Văn Lượng và bác sĩ Giang Học Khánh.


Bác sĩ Giang Học Khánh, 55 tuổi, chủ nhiệm khoa ngoại, chuyên khoa vú và tuyến giáp, đã qua đời vào 5h32 sáng 01/3/2020 tại Bệnh viện Phổi Vũ Hán.


Tuần trước, bác sĩ Zhong Jinxing, 32 tuổi tử vong trong ký túc xá vào nửa đêm, sau 33 ngày liên tục làm việc chống dịch, bỏ lại vợ và cô con gái 6 tuổi.


Ông Mei là cấp trên của bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những bác sĩ đầu tiên cảnh báo về sự xuất hiện của virus corona chủng mới.


Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng qua đời ngày 05/02/2020 vì virus Codvid-19, để lại đứa con thơ mới 5 tuổi cùng người vợ đang mang thai.

Trước đó, Bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng bị công an triệu tập với cáo buộc “phao tin đồn thất thiệt” khi lên tiếng cảnh báo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp giống SARS.

Kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 12 năm ngoái, ít nhất 26 nhân viên y tế Trung Quốc đã tử vong trong quá trình chiến đấu với dịch bệnh, trong đó có 13 người chết vì nhiễm COVID-19, theo trang tin Tài Tân.
© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com