Quảng Trị: 1 trong 4 người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 bị đánh tráo để trốn cách ly


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Tối 08.3.2020, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tìm thấy 4 người (thuộc 1 công ty điện gió đi cùng chuyến bay Hà Nội-Huế với người bị nhiễm Covid-19) là Nguyễn Thăng L, Nguyễn Bá S, Nguyễn Minh Đ và Lê Thanh H (cùng quê ở Hà Nội) đi cùng chuyến bay nói trên lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Khoảng 23h40 cùng ngày, cả 4 người được xe chuyên dụng đưa về Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi.


Tuy nhiên, trong ngày 09.3.2020, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm Covid-19.

Sau khi phát hiện vụ việc tráo người, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp, và ông Lê Thanh H đã đến trình diện cùng lái xe.

Hiện, ngoài 4 người đã bị cách ly tối 08.3.2020 (1 người bị đánh tráo thay ông Lê Thanh H), ông Lê Thanh H và lái xe đến trình diện đã được cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.


Ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận có việc ông Lê Thanh H đánh tráo người khác để trốn cách ly. Tuy nhiên, sự việc cụ thể thì cơ quan công an sẽ làm rõ.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com