• NBCN

Phú Thọ: Hàng trăm công nhân xin nghỉ việc vì công ty không có đơn hàngHàng trăm công nhân Công ty TNHH Daeseung Vina (Khu Công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đã viết đơn xin nghỉ việc để tìm công việc khác vì công ty không có đơn hàng.


Theo thông tin từ Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Daeseung Vina chuyên sản xuất hàng may mặc, 100% vốn Hàn Quốc. Thu nhập bình quân khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Lúc cao điểm, công ty có khoảng 1.000 công nhân, sau đó giảm dần còn 700, 600 rồi 300 công nhân. Hiện nay, các công nhân đều làm đơn xin nghỉ việc để tìm công việc khác, chỉ còn lại nhân viên văn phòng, nhân viên bảo dưỡng máy móc.

Ông Nguyễn Đức Sinh – Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Phú Thọ - cho biết, đến thời điểm này, công ty nợ 20 tỷ đồng các khoản. “Công ty không có đơn hàng sản xuất, làm ăn kém. Hiện nay, công ty đang cố gắng tập trung trả lương, chốt sổ bảo hiểm trong tháng 11 cho công nhân để công nhân đi tìm việc khác” - ông Sinh nói.

Theo ông Sinh, công ty cho biết sẽ trả lương cho những người còn tiếp tục làm trong tháng 12, nhưng không có điều kiện đóng bảo hiểm tháng 12 cho người lao động.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com