• NBCN

Phó chủ tịch huyện "chạy theo để trả tiền hối lộ" cho chủ doanh nghiệp


Hình ảnh cắt từ clip người đàn ông đưa tập tiền cho ông Tùng.

Tin tổng hợp: Ngày 10/6/2020, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp.

Clip 58 giây cho thấy người được cho là ông Tùng đứng nói chuyện với một người đàn ông tại phòng làm việc, đề cập đến việc giúp người này xin thủ tục gia hạn cho một dự án trên địa bàn.

Clip cũng ghi lại hình ảnh ông Tùng đưa tay nhận một tập tiền với những tờ có mệnh giá 500.000 đồng từ người đàn ông.

Ngày 10/6/2020, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia Hồ Đình Tùng thừa nhận người trong clip là mình nhưng phủ nhận việc nhận tiền.

Theo ông Tùng, hồi tháng 5 có một người lạ vào phòng làm việc, trao đổi với ông việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn. Trong lúc nói chuyện thì người này đưa tiền.

“Nếu mỏ đất đủ điều kiện sẽ được cấp phép nhưng không hiểu sao người này cứ dí tiền vào tay tôi. Số tiền chừng 7-8 tờ mệnh giá 500.000 đồng. Tôi đã chạy theo để trả lại tiền ngay khi người đàn ông rời đi !!!”, ông Tùng nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cho biết huyện đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.