Phòng chống dịch bệnh Vũ Hán: Công nhân vất vả tìm chỗ gởi con


Nhiều công nhân cho biết việc con được nghỉ học gây không ít xáo trộn

Tin tổng hợp: Chiều 02-02-2020, Sở Giáo dục - Đào tạo TP HCM đã có thông báo chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên toàn TP nghỉ một tuần để phòng, chống dịch bệnh do virus corona. Do tất cả các trường đều cho học sinh nghỉ học nên số đông các gia đình công nhân (CN)  gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ gửi con. 


Ngày 03-02-2020, tại các khu trọ trên địa bàn Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và phường Linh Trung, Phường Linh Xuân quận Thủ Đức nơi có rất nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động CN  phải cắt cử chồng hoặc vợ nghỉ việc để ở nhà trong giữ con.


Chị Nguyễn Thị Hương, quê Nghệ An, làm việc tại Công ty TNHH Bình Phong Phú (quận 9, TP HCM ) cho biết vừa cùng gia đình về quê đón Tết và quay trở lại TP HCM làm việc. Cứ tưởng hôm nay con sẽ đi học như thông báo trước đây thì hai vợ chồng sẽ đi làm theo đúng cam kết với công ty. Tuy nhiê,n cuối giờ chiều qua (2-1-2020), Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP HCM thông báo nghỉ học khiến vợ chồng chị xoay sở không kịp. Do đó, sáng nay buộc lòng chị Hương phải nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Một nhóm trẻ con của công nhân trên địa bàn Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương mùa phòng chống dịch corana. ảnh chụp sáng 03-02-2020

Đồng cảnh ngộ chị Bùi Thị Sen, hiện đang làm việc tại Khu công nghệ cao TP HCM (Quận 9) cũng cho biết sau khi nhận được tin trường thông báo cho con nghỉ học,  vợ chồng chị đã gọi điện cho bạn bè, người thân để gửi con nhưng lực bất tòng tâm. Tương tự, vợ chồng chị Nguyễn Thị Linh, CN Công ty TNHH Long Freetrend A (KCX Linh Trung 2), rất lo khi con được nghỉ học 1 tuần, vì không biết gửi con ở đâu. "Hai vợ chồng bàn bạc nhau mãi cũng không ra cách. May mà 2 vợ chồng ở phòng kế bên có bà nội vào trông giữ cháu nên vợ chồng tôi gửi nhờ. Buổi trưa, tôi chạy về phụ bà cho các cháu ăn uống rồi trở lại công ty làm việc. Tuy cực chút nhưng không còn cách nào khác" - chị Linh cho hay.


Nhiều công nhân phải nghỉ việc để ở nhà trong con vì lỡ đưa lên TP để đi học vào sáng 03-02-2020.

 Chị Hoàng Thị Quyên, hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Sóng Thần (Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) quê Long An thì cho biết hôm thứ bảy rồi (1-2 nhằm ngày 8 Tết) vừa từ quê lên TP HCM để con kịp đi học  Tối qua, nghe trường báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch corona nên 2 vợ chồng phải chở con về quê nhờ ông bà ngoại trong coi. Thôi nghỉ học thì tự chơi nhưng không quên đeo khẩu trang để phòng chống virus corona

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp cho công nhân nghỉ làm

Trong khi đó, tại tỉnh đồng Nai, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới, Sở Giáo dục - Đào tạo Đồng Nai đã có thông báo cho toàn thể học sinh trong tỉnh nghỉ học từ nay đến ngày 10-2 để dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng trường học. Điều này gây ra tình trạng nhiều CN không biết gửi con ở đâu. Do đó, trong sáng ngày 03-02-2020, đáp ứng nguyện vọng của số đông CN, một số DN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã cho CN nghỉ làm 1 tuần, đến hết ngày 9-2.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube