Phát hiện thêm 2 ca, Việt Nam có 12 người nhiễm virus corona

Bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc - Ảnh: Thái Bình

Tin tổng hợp: Tối 06-02-2020, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona (nCoV) đều ở Vĩnh Phúc.

Hiện Việt Nam ghi nhận 12 ca dương tính với virus corona Vũ Hán.

Bộ Y tế tối 6-2 cho biết có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus corona (nCoV):

  • Người thứ nhất, nữ bệnh nhân P., là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã được xác định dương tính với nCoV trước đó). 

  • Người thứ hai là em N., là em gái của bệnh nhân N.T.D..

Cả hai bệnh nhân mới này đều có chung tiền sử dịch tễ, là người thân của bệnh nhân N.T.D., một trong 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản được cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Những công nhân này cùng trở về Việt Nam ngày 17-01-2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.


Trước đó, hai bệnh nhân trên được cơ quan y tế và chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe tại gia đình và cộng đồng. Bộ Y tế đánh giá hai người phối hợp rất tốt với cơ quan y tế sở tại thực hiện các biện pháp xử lý dịch virus corona theo quy định. Hiện tại, sức khỏe của hai bệnh nhân này ổn định. Đây là những trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng do tiếp xúc với nguồn lây (bệnh nhân dương tính với nCoV).

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm nCoV trong đó, 7 trường hợp ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới, tính đến ngày 06-02-2020, cụ thể như sau: - Tổng số trường hợp mắc bệnh: 28.348, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 28.085

- Tổng số trường hợp tử vong: 565, trong đó:

  • Lục địa Trung Quốc: 563

  • Philippines: 1

  • Hồng Kông (Trung Quốc): 1

- Tổng số trường hợp mắc bệnh bên ngoài lục địa Trung Quốc: 265.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube