Phát hiện ra người mắc bệnh Corona, 3.771 hành khách khác "mắc kẹt" trên siêu du thuyền

Tin tổng hợp: Siêu du thuyền Anh có tên Diamond Princess đã bị phong tỏa sau khi phát hiện một hành khách nhiễm virus Corona. Các kiểm tra sau đó cho thấy có 10 hành khách trên tàu dương tính với virus Corona. Hiện, 3.771 hành khách và thủy thủ đoàn “mắc kẹt” ngoài cảng Yokohama, Nhật Bản.

Ngày 03.02.2020, sau khi một hành khách bị phát hiện nhiễm virus Corona trên siêu thuyền Anh có tên Diamond Princess. Được biết, du khách dương tính với virus Corona 80 tuổi rời tàu tại Hong Kong từ ngày 25.01.2020 trước khi bị phát hiện dương tính với virus Vũ Hán. Ảnh: Reuter.
Siêu thuyền Diamond Princess đã bị phong tỏa ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuter.
Các kiểm tra sau đó cho thấy có 10 hành khách trên tàu dương tính với virus corona. Hiện tại, những hành khách và thủy thủ đoàn sẽ ở lại du thuyền và chưa biết khi nào được trở về nhà. Ảnh: Reuter.
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các du khách và thủy thủ đoàn. Ảnh: Reuter.
Sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với virus Corona, các khu vực giải trí chung trên du thuyền không người lai vãng. Ảnh: PA
Tất cả đều được lệnh ở trong phòng và hạn chế đi lại. Hầu hết, các khu vực công cộng chỉ còn các nhân viên y tế hoạt động. Ảnh: PA.
Cabin trên tàu kiểm dịch Hakuo sẽ là khu vực cách ly những người nghi bị nhiễm dịch virus Corona. Ảnh: Reuter.
Nhân viên y tế liên tục kiểm tra, triển khai công tác phòng chống và chăm sóc sức khỏe cho những du khách “mắc kẹt". Ảnh: Reuter.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11h00, ngày 06.02.2020 số ca mắc và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới đã tăng lên 27.648 ca và có 564 ca tử vong. Ảnh: Reuter.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube