Phát hiện chấn động: "Bác sĩ phải giỏi, thông thạo thì mới có thể khám chữa bệnh từ xa"


Tin tổng hợp: “Chúng ta hãy cùng coi đây là dấu mốc khởi đầu cho một câu chuyện lớn hơn nhiều, đó là chuyển đổi số trong ngành y tế, hướng tới quốc gia số”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại Lễ khai trương Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa và ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, phòng chống Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức vào sáng 18.4.2020


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: "Đây là việc khá mới mẻ ở nước ta, đất nước có nhiều núi non hiểm trở, xa cách... Có thể nói chưa bao giờ ứng dụng công nghệ mạnh mẽ như vậy”. Thủ tướng đồng ý cho rằng Việt Nam cần có nền tảng công nghệ để giúp các cơ quan, tổ chức nhanh chóng đưa các hoạt động của mình lên môi trường số, từ đó phục vụ tốt hơn, kịp thời hơn nhu cầu của người dân.

Những gì mà chúng ta chứng kiến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho thấy lợi ích rõ ràng của hoạt động khám chữa bệnh từ xa. Người bệnh vẫn được khám bệnh nhưng chỉ phải tới bệnh viện khi cần thiết. Bệnh viện tuyến trên có thể hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới hết sức nhanh chóng và thuận lợi.

Bộ TT&TT, Văn phòng Chính phủ khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia để ký ban hành trong tháng 4.2020. Đây là vấn đề quan trọng để Việt Nam đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong mọi mặt xã hội.

Thủ tướng lưu ý điều quan trọng là:

Phải có các bác sĩ y khoa chuyên môn cao, đồng thời các bác sĩ này cũng phải là "kỹ sư tin học", chứ đây không thể là câu chuyện thực tập bởi liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, sai một ly, đi một dặm, cho nên, phải chọn người giỏi, thông thạo chuyên môn.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube