Niềm tự hào vô đối của công đoàn: Cuốn gỏi cá trích dài nhất VN


Tin tổng hợp: Nhân sự kiện Tết sum vầy 2020 do LĐLĐ huyện Phú Quốc tổ chức tại Trường Trung cấp Việt – Hàn Phú Quốc (Hàm Ninh – Phú Quốc), CĐCS nơi đây đã vận động Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức làm gỏi cá trích chiêu đãi 300 đoàn viên, công nhân lao động và khách mời. Đây là đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc, rất được du khách ưa chuộng. 


Tổng nguyên liệu thực hiện cuốn gỏi này trên 35kg, gồm: 10kg cá trích, 10kg chanh; đậu phộng, hành tây, hành tím, rau thơm, rau rừng mỗi thứ 2kg... Cuốn gỏi cũng sử dụng 5 trái dừa, 1kg tỏi, 0,5kg ớt, 2,5 lít nước mắm Phú Quốc và 200 cái bánh tráng loại có đường kính 30cm.


Sau khi Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh cùng lãnh đạo LĐLĐ Kiên Giang, LĐLĐ huyện Phú Quốc đọc xong các bài diễn văn, 12 đầu bếp chuyên nghiệp đã tiến hành cuốn gỏi cá trích. Với  các nguyên liệu đã được chuẩn  bị trước, sau đúng 15 phút, cuốn gỏi cá trích dài 15m đã hoàn thành.


Đây được xem là cuốn gỏi các trích dài nhất Việt Nam, có khi là của thế giới, bởi khó có quốc gia thứ hai nào coi gỏi cá trích như một thương hiệu mậu dịch. Và niềm tự hào về những kỷ lục ẩm thực tương tự như thế này đều có thể được coi là mục tiêu phấn đấu lấy tiếng của công đoàn VN nói riêng và của đảng CSVN nói chung, gộp thành một Chủ Trương Lớn, trong thời đại thế giới đang tiến tới đỉnh phát minh và ứng dụng công nghệ 4.0.© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube