Nhiều trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh


Nhiều trường đại học sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để xét tuyển. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.

Tin tổng hợp: Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo có điều chỉnh kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, phục vụ chủ yếu việc xét tốt nghiệp. Trong đó, bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội vẫn có điểm các môn thi thành phần để các trường đại học có thể sử dụng để xét tuyển.


Trước những thay đổi này, các trường đại học đã nhanh chóng thay đổi phương án tuyển sinh.


Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020 của  trường.  Dự kiến năm nay trường tuyển 7.100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (số lượng tuyển không hạn chế). Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ không xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển theo từng ngành của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2020.

Năm 2020, Đại học Thái Nguyên cũng sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là chủ yếu.  Đồng thời, nhà trường xét tuyển theo kết quả học tập và rèn luyện ở trường phổ thông (theo học bạ) và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ. Hiện Đại học Thái Nguyên có 7 trường đại học thành viên và 2 khoa trực thuộc.


Trước đó các trường: Đại học Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Tài chính cũng cho biết sẽ xét tuyển chủ yếu dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc này nhằm giữ ổn định, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh và gia đình.


Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) cũng dự kiến giữ ổn định như những năm trước bằng cách sử dụng phương thức xét tuyển thẳng và xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đề án tuyển sinh chi tiết sẽ được trường công bố sau khi có công văn hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện các trường y dược, sư phạm cũng đang chờ thông tư hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thể sớm công bố đề án tuyển sinh chính thức của nhà trường tới thí sinh. 


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com