Nhật Bản tuyên bố theo đuổi kế hoạch tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020


Du khách đeo khẩu trang chụp ảnh trước biểu tượng Olympic ở khu vực bờ sông tại Công viên hải dương Odaiba, Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Tin tổng hợp: Ngày 13.3.2020, Nhật Bản tuyên bố vẫn triển khai tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 theo kế hoạch đã đề ra, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị trì hoãn một năm.


Thông tin được tờ CNA dẫn nguồn từ Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản - Yoshi Suga cho biết trong một cuộc họp báo ngày 13.3.2020:

"Tôi biết ý kiến ​​của Tổng thống Donald Trump, nhưng chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Ban Tổ chức và thành phố Tokyo để chuẩn bị cho Thế vận hội diễn ra theo kế hoạch". -Yoshi Suga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12.3.2020 đã đề nghị xem xét hoãn Thế vận hội 2020 lại 1 năm trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và cho rằng sự kiện mùa hè sẽ không còn ý nghĩa nếu không có khán giả.


Trong cuộc điện đàm vào ngày 13.3.2020 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, hai nhà lãnh đạo đã không thảo luận về việc trì hoãn Thế vận hội Tokyo hoặc vẫn tổ chức mà không có khán giả, người phát ngôn cấp cao của Chính phủ Nhật Bản Naoki Okada cho biết:

"Thủ tướng kiên quyết nói rằng ông muốn giành chiến thắng trong trận chiến với virus Covid-19 và khiến Thế vận hội mùa hè lần này thành công”, -Naoki Okada.

Hai nhà lãnh đạo đã không bàn về những hạn chế đi lại giữa Nhật Bản và Mỹ.

Hôm 11.3.2020, Tổng thống Donald Trump tuyên bố hạn chế nhập cảnh Mỹ đối với phần lớn các nước thuộc lục địa Châu Âu để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube