Nhật Bản công bố khoản tài trợ lớn chưa từng thấy cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng


Tin tổng hợp: Nhật Bản sẽ cung cấp 300 triệu USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) giúp tăng khả năng tiếp cận với tiêm chủng ở các nước đang phát triển.

Theo Kyodo, chính phủ Nhật Bản hôm 04.6.2020 đã tuyên bố sẽ hỗ trợ 300 triệu USD cho GAVI giúp tăng khả năng tiếp cận với tiêm chủng ở các nước đang phát triển.

Các khoản hỗ trợ tài chính này sẽ được trao cho GAVI trong 5 năm kể từ năm 2021, để đóng góp cho các nỗ lực y tế công cộng trên toàn cầu. "Bằng cách hỗ trợ cho thế giới, Nhật Bản muốn là nước tiên phong trong việc phát triển và phổ biến các loại thuốc điều trị cũng như vaccine mới", Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga phát biểu trong một cuộc họp báo.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ nói về khoản hỗ trợ tài chính này trong một thông điệp qua video gửi tới cuộc họp diễn ra trong ngày 4.6 của GAVI về vaccine và tiêm chủng.

Theo NHK, chính phủ Nhật Bản trước đó đã cam kết tài trợ 100 triệu USD cho GAVI, nhưng đã quyết định tăng mức đóng góp thêm 200 triệu USD. 

Trong giai đoạn từ 2016 đến 2020, Nhật Bản đã cung cấp khoảng 95 triệu USD cho GAVI. Khoản tài trợ 300 triệu USD sắp tới là số tiền lớn nhất mà Nhật Bản cung cấp cho các tổ chức phi chính phủ tới nay.

GAVI sẽ cung cấp vaccine - mua bằng tiền được tài trợ - cho các nước đang phát triển với chi phí thấp. Tổ chức này cũng hỗ trợ các nước trong việc mua vật tư y tế dùng cho tiêm chủng.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube