• NBCN

Nhân viên của Samsung Việt Nam được đào tạo như thế nào?


Công nhân Samsung Việt Nam được đào tạo như thế nào để có thể đáp ứng yêu cầu làm việc chuyên nghiệp trong môi trường sản xuất công nghệ cao?


Đại diện Samsung Việt Nam cho biết: Sau khi được tuyển dụng vào vị trí nhân viên sản xuất và trước khi được phân công về các xưởng sản xuất, các nhân viên mới tại Samsung Việt Nam sẽ tham gia khóa đào tạo định hướng kéo dài 9 ngày. Chúng tôi coi đây là bước đầu tiên để các bạn tiếp cận với môi trường làm việc có tính kỷ luật và chuyên nghiệp trong ngành sản xuất công nghệ cao.


Tại khóa đào tạo nhập môn này, các nhân viên mới sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty, văn hóa công ty; giới thiệu về chế độ, chính sách dành cho nhân viên: Lương thưởng, nghỉ phép; hướng dẫn những quy định an ninh trong công ty; xây dựng hoạt động nhóm, tạo tinh thần cởi mở và gắn kết nhóm...


Sau khóa học định hướng 9 ngày, các bạn nhân viên sản xuất sẽ được phân bố về các xưởng để làm việc. Ở đây, các bạn sẽ được đào tạo và thực hành về nghề trên các dây chuyền sản xuất theo hình thức đào tạo tại chỗ (OJT). Thời gian vừa học vừa làm này kéo dài tùy thuộc vào khả năng bắt nhịp công việc của nhân viên.


Ngoài ra, Samsung Việt Nam vẫn thường xuyên tổ chức nhiều khóa đào tạo khác để giúp các bạn nhân viên nâng cao kiến thức và phát triển tư duy. Cụ thể, chúng tôi tổ chức miễn phí các khóa học tiếng Hàn ngay tại công ty cho các bạn nhân viên sau các giờ làm việc.


Đặc biệt, Samsung Việt Nam phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà và Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên để tổ chức các khóa đào tạo cao đẳng nội bộ cho nhân viên sản xuất tại 2 nhà máy Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đây là khóa học giúp các bạn nhân viên có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Sau chương trình 3 năm, các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao hơn trong công việc.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube