Ngoại trưởng Mỹ: Hành động hung hăng của TQ ở biên giới với Ấn Độ và ở biển Đông là có thật!


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Tin tổng hợp: Trả lời cho câu hỏi về hành động hung hăng của Trung Quốc ở biên giới với Ấn Độ và biển Đông trong cuộc phỏng vấn của kênh Fox News, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho rằng mối đe dọa mà Trung Quốc đặt ra là có thật:

"Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có ý định tăng cường năng lực quân sự của Trung Quốc. Bộ Quốc phòng Mỹ đang làm mọi thứ để đánh giá những mối đe dọa này. Tôi tin rằng dưới thời Tổng thống Donald Trump, Bộ Quốc phòng, quân đội, cơ sở an ninh quốc gia Mỹ vẫn duy trì khả năng bảo vệ người dân Mỹ và chúng tôi có thể là đối tác tốt với các đồng minh Ấn Độ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Brazil, châu Âu và trên toàn thế giới" -NT Mike Pompeo.

Hiện có hơn 60 dự luật tại Quốc hội Mỹ giới hạn mưu đồ bành trướng của Trung Quốc. Theo ông Pompeo, Trung Quốc của năm 2020 rất khác với một Trung Quốc của 10 năm trước.

"Trung Quốc đã trở nên hung hăng hơn trong các chiến dịch lan truyền thông tin sai lệch như chúng ta thấy khi dịch Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới, Trung Quốc đóng cửa địa phương nhưng cho phép công dân đi lại trên khắp thế giới, lây nhiễm hàng trăm ngàn người" -NT Mike Pompeo.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Ngoại trưởng Pompeo cho rằng Hoa Kỳ không có cơ sở để đối đãi Hồng Kông đặc biệt hơn so với Trung Quốc sau khi Bắc Kinh thông qua đạo luật an ninh mới đối với đặc khu này.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube