Nghị định 31- tạo điều kiện cho người vi phạm giao thông có phương tiện đi lại


Những lỗi vi phạm bị tạm giữ xe năm 2020 theo Nghị định 100 (Ảnh minh họa)

Nếu theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ban hành ngày 30/12/2019 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, phương tiện có thể bị tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt với hình thức phạt tiền cho đến khi cá nhân, tổ chức vi phạm nộp phạt xong. Hiện tượng này diễn ra phổ biến ở Việt Nam khi nhiều người vi phạm giao thông không mang đủ tiền để nộp phạt. Hệ quả: Nhiều phương tiện của người vi phạm bị tạm giữ tối đa 7 ngày và đồng thời chủ phương tiện phải trả chi phí lưu kho, phí bến bãi, phí bảo quản phương tiện… trong thời gian phương tiện bị tạm giữ.


Điều này dẫn đến những bất cập cho người chủ phương tiện đã vi phạm giao thông.

Cụ thể, họ mất đi phương tiện để di chuyển, đặc biệt những người hành nghề xe ôm hay taxi sẽ không có phương tiện để kiếm tiền để nuôi sống bản thân và gia đình họ. Ngoài ra, họ cũng phải chịu thêm một khoản phí khá lớn về bến bãi khi phương tiện họ bị tạm giữ.

Để tạo điều kiện cho người vi phạm giao thông vẫn có phương tiện đi lại hoặc kiếm sống, chính phủ đã ban hành Nghị định 31/2020 sửa đổi, bổ sung một số nội dung về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính sẽ có hiệu lực từ ngày 01/5/2020.


Theo đó, tổ chức, cá nhân vi phạm có thể được giữ phương tiện dưới sự quản lý của cơ quan, người có thẩm quyền (trừ trường hợp xe là tang vật vụ án hình sự, xe đua trái phép, giấy tờ xe bị làm giả...) nếu có 1 trong các điều kiện:

  • Người vi phạm có nơi đăng ký thường trú hoặc có đăng ký tạm trú còn thời hạn, hoặc có giấy xác nhận về nơi công tác của cơ quan, tổ chức (có địa chỉ rõ ràng) nơi cá nhân vi phạm đang công tác. Tổ chức, cá nhân phải có nơi giữ, bảo quản phương tiện.

  • Tổ chức, cá nhân vi phạm có khả năng tài chính đặt tiền bảo lãnh.

  • Trong thời gian được giao giữ, bảo quản phương tiện, tổ chức, cá nhân vi phạm không được phép sử dụng phương tiện tham gia giao thông, không được tự ý thay đổi nơi giữ, bảo quản nếu không được sự đồng ý bằng văn bản của người có thẩm quyền.

Xe ôm công nghệ đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Đây là tin vui (và có tính nhân văn hơn) đến với nhiều người đặc biệt những lao động đang kiếm sống bằng nghề xe ôm, lái xe taxi hay lái xe khách và đường dài ở Việt Nam.


Tác giả Anh Hoàng viết riêng cho NBCN

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com