• NBCN

Nghệ An: Gần 500 công nhân Cty may Perception USA không được vào làm việc


Sáng ngày 17.11.2020, gần 500 công nhân của Công ty TNHH may thời trang Perception USA (xóm 8, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) không được vào làm việc.


Chị N.T.O (công nhân công ty) cho biết: “Như thường ngày, 7h10 chúng tôi có mặt tại công ty. Tuy nhiên, khi đến trước cổng công ty chúng tôi lại không được vào làm với lý do thông báo nghỉ làm đã được thông báo từ trước”. “Vào khoảng 21h30 tối ngày hôm qua, tôi nhận được thông báo nghỉ làm từ Trưởng phòng nhân sự, rất khó để tôi có thể thông báo kịp thời tới toàn bộ công nhân vì lúc này đã quá khuya”, một vị tổ trưởng bức xúc chia sẻ. Nội dung thông báo nghỉ việc được viết như sau:

Công ty TNHH may thời trang Perception USA có nhiều phân xưởng như may, cắt, ủi… Trong đó, bộ phận may có 15 dây chuyền, mỗi dây chuyền có từ 21 – 23 công nhân.

Ông Phan Văn Sâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc cho biết tại Công ty TNHH may thời trang Perception USA có xảy ra một số vấn đề trong quan hệ lao động, như chế độ chính sách chưa rõ ràng, chế độ tăng ca chưa có văn bản giao kết cụ thể...

LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã tổ chức làm việc, đề nghị Công ty có hướng xử lý cụ thể để bảo đảm ổn định sản xuất.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube