Nga cách ly tổng lãnh sự Trung Quốc vì lo ngại virus corona


Nhân viên cơ quan y tế Nga tiến hành quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow. Ảnh: Straits Times.

Tin tổng hợp: Nhà chức trách Nga đã yêu cầu tân tổng lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Yekaterinburg tự cách ly 14 ngày để ngăn chặn nguy cơ lây lan chủng mới của virus corona.


Hãng tin Interfax hôm 10/02/2020 cho biết nhà chức trách Nga đã cách ly tân tổng lãnh sự TQ tại thành phố Yekaterinburg là ông Cui Shaochun, biện pháp được thông báo nhằm ngăn ngừa sự lây lan của chủng mới virus corona.


Theo đó, ông Cui đã đến thành phố Yekaterinburg hôm 06/02/2020 để tiếp nhận vị trí tổng lãnh sự Trung Quốc tại đây. Tuy nhiên, nhà chức trách Nga đã yêu cầu ông Cui ở trong nhà trong ít nhất 2 tuần, thông tin do quan chức Bộ Ngoại giao Nga xác nhận.


Trong ngày 10/02/2020, tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Yekaterinburg chưa phản hồi về thông tin quan chức ngoại giao nước này bị cách ly.


Tới nay, Nga xác nhận có 2 trường hợp nhiễm virus corona. Nhà chức trách nước này cũng đã cách ly hàng trăm công dân Nga và Trung Quốc đã đi qua các vùng có dịch để kiểm tra.


Khoảng 150 công dân Nga đã được Moscow di tản khỏi thành phố Vũ Hán, tâm điểm bùng phát của virus corona, và đang được cách ly để theo dõi sức khỏe.


Nga trước đó cũng đã đóng cửa biên giới trên bộ và ngừng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của virus.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube