Ngân hàng Thế giới cấm vận Công ty Sao Bắc Đẩu của VN vì gian lận dự ánTin tổng hợp: Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Việt Nam) đã bị Ngân hàng Thế giới (WB) cấm vận 7 năm, vì liên quan đến gian lận trong đấu thầu 2 dự án.

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố lệnh cấm vận 7 năm đối với Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu vì liên quan đến gian lận trong đấu thầu. Theo WB, Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) trụ sở tại Việt Nam, đã có hành vi gian lận trong Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Theo đó, Dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, mạng lưới đường huyết mạch và giao thông công cộng tại các khu vực được lựa chọn của TP Đà Nẵng. Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực mục tiêu ở Hà Nội giúp giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía tây và tây bắc của thành phố.

Theo hồ sơ vụ việc:

SBD đã gây ảnh hưởng không phù hợp đến các quy trình đấu thầu của 2 dự án; bao gồm một tài liệu giả mạo trong hồ sơ dự thầu; và không tiết lộ sự tham gia của công ty vào phần công việc ban đầu của 2 dự án. Đây là những hành vi tương ứng với hành vi thông đồng và gian lận.

Việc cấm vận sẽ khiến SBD không đủ điều kiện tham gia vào các dự án hoặc hoạt động do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tài trợ. Đây là một phần của các thỏa thuận giải quyết, theo đó SBD thừa nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mới đủ điều kiện thoát khỏi cấm vận. Công ty Sao Bắc Đẩu là Công ty Công nghệ thông tin thành lập năm 1996, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp và triển khai dịch vụ tích hợp hệ thống công nghệ thông tin và viễn thông, cung cấp các dịch vụ hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông cho các tòa nhà, khu dân cư và đô thị mới.

Theo lời giới thiệu trên website của công ty, doanh nghiệp này đã có 24 năm hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, IBM, Microsoft, Hitachi, HP, F5…

SBĐ cũng là đối tác công nghệ duy nhất của Cisco tại Việt Nam.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube