Nạn nhân tử vong thứ hai ở Pháp do nhiễm COVID-19 là một giảng viên đại học


Du khách đeo khẩu trang phòng COVID-19 ở Pháp. Ảnh: Reuters

Tin tổng hợp: Trong một tuyên bố trên truyền hình Pháp, Giám đốc y tế cấp cao Jerome Salomon thông báo, một người đàn ông Pháp 60 tuổi, dương tính với COVID-19, được đưa vào bệnh viện Muff Pitie-Salpêtrière ở Paris vào cuối ngày 25.02.2020 trong tình trạng nguy kịch. Ông là một giảng viên đại học và chưa từng đến bất cứ quốc gia và khu vực có dịch nào trước đó. "Thật không may ông đã chết trong đêm", Reuters dẫn lời ông Salomon.


Một người đàn ông khác ở khu vực Hauts de France, phía bắc nước Pháp, bị nhiễm virus mà chưa từng đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19. "Các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguồn gốc của 2 ca nhiễm virus này", Etienne Champion, Giám đốc y tế khu vực thông tin.

Một nhóm điều tra đang làm việc để xác định bất cứ ai đã tiếp xúc với 2 bệnh nhân này trước đó bởi họ được cho là có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Trường hợp thứ hai tử vong ở Pháp là một trong ba trường hợp nhiễm mới COVID-19. Tính đến ngày 27.2, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Pháp là 17 ca, trên toàn thế giới là 81.380 ca. Số ca tử vong trên toàn thế giới là 2.771 ca.


Trước đó vào ngày 15.02.2020, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn thông tin, ca tử vong đầu tiên ở Pháp tại một bệnh viện ở Paris là một du khách người Trung Quốc 80 tuổi.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube