Nước suối từ cụm công nghiệp Bình Dương đổ ra sông Đồng Nai đổi thành màu xanh bất thường


Nước suối biến thành màu xanh dương bất thường đoạn đổ ra sông Đồng Nai. Ảnh VNnet

Tin tổng hợp: Ngày 17/4/2020, Phòng Tài nguyên & Môi trường TP Dĩ An đang phối hợp với Đoàn liên ngành của tỉnh Bình Dương lấy mẫu nước xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc một dòng suối đổi màu bất thường khiến người dân lo lắng.


Theo phản ánh của người dân sống hai bên suối Tư Ngỡi (phường Tân Bình, TP Dĩ An), ít ngày gần đây, dòng nước từ không màu, chuyển sang màu xanh dương kèm theo mùi hôi nồng nặc rất khó chịu.


Đáng nói, màu xanh này xuất hiện khoảng từ đêm hôm trước tới sáng hôm sau tại khúc Cây Sao (khu phố Tân Phước), đây là thời điểm ít người qua lại. Đến trưa và chiều thì dòng nước trở lại bình thường nhưng vẫn còn mùi hôi.


Do hoang mang, người dân đã báo chính quyền địa phương biết để kiểm tra. Theo ghi nhận của PV vào sáng 17/4/2020, nước không còn màu xanh dương như trước mà chuyển qua màu xanh lá cây, mùi hôi bốc lên gây khó thở, ở dưới đáy suối có hiện tượng bồi lắng.


Dòng suối này có chiều dài gần 1km, được xây kè hai bên chảy ra khu dân cư Tân Phước trước khi đổ ra sông Đồng Nai.


Suối Tư Ngỡi hiện đang có 4 nguồn thải từ TP Thuận An và TP Dĩ An đổ vào, do đó khi xảy ra hiện tượng trên, chưa thể xác định được cụ thể nguồn thải nào gây ra.


Đầu nguồn của dòng suối này có nhiều nhà máy sản xuất nhựa, sơn, gạch men, thực phẩm… của cụm công nghiệp Tân Bình (phường Tân Bình) và khu sản xuất Tân Đông Hiệp (phường Tân Đông Hiệp).

Hiện tượng đổi màu kì lạ này chưa từng xuất hiện, chỉ mới xảy ra sau cơn mưa cách đây ít ngày.


© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube