morningstaronline.uk: Thuốc Interferón Alfa 2B được cho là đã cứu hàng ngàn người nhiễm Covid-19


Thuốc Interferón Alpha-2B, sản xuất bởi Cuba, được cho là có hiệu quả chữa khỏi cho 1,500 bệnh nhân Covid-19. Đây là một trong 30 loại thuốc được chọn bởi Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc chiến đấu căn bệnh về đường hô hấp do virus Covid-19 này gây ra.


Loại thuốc này được phát triển vào năm 1986 bởi một nhóm nghiên cứu tại trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cyuba ( CIGB), và được giới thiệu bởi hệ thống sức khỏe của Cuba. Ông Martinez mô tả thuốc Interferón Alpha-2B là sản phẩm chủ lực của y tế Cuba với sự hợp tác giữa Trung Quốc và Cuba.


Giám đốc CIGB, Eulogio Pimentel, nói rằng có đủ nguồn cung cấp cho việc điều trị tất cả các trường hợp nhiễm bệnh xảy ra ở Trung Quốc, nơi có hơn 80.000 người bị nhiễm bệnh.


Theo vị chuyên gia này, giới chức y tế Trung Quốc lựa chọn thuốc Interferón Alfa 2B để chữa Covid-19 là do virus SARS-CoV-2 làm cơ thể không sản xuất ra đủ interferon (một nhóm các protein đề kháng tự nhiên của cơ thể được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch, nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn…), song thuốc Interferón Alfa 2B có khả năng bổ sung chất đó, tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân đang bị nhiễm bệnh.


Cuba đã gửi một nhóm bác sĩ và thuốc Interferón Alfa 2B đến Ý để giúp chống lại và ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

Nguồn tham khảo: https://morningstaronline.co.uk/article/cuban-drug-could-save-thousands-lives-coronavirus-pandemic


Tác giả Anh Hoang viết riêng cho NBCN