Microsoft đóng cửa vĩnh viễn tất cả cửa hàng bán lẻ


Microsoft đóng cửa vĩnh viễn tất cả cửa hàng bán lẻ

Tin tổng hợp: Ngày 26-6-2020, Microsoft thông báo sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ và chuyển sang hoạt động bán hàng trực tuyến, chỉ giữ lại 4 cửa hàng để chuyển đổi thành "trung tâm trải nghiệm" sản phẩm.


Hơn 80 cửa hàng Microsoft đã đóng cửa vì đại dịch Covid-19 sẽ không bao giờ mở cửa trở lại trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ này chuyển sang "cách tiếp cận mới về bán lẻ", theo một tuyên bố của Microsoft.

"Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào các cửa hàng kỹ thuật số của mình trên Microsoft.com và các cửa hàng trên Xbox và Windows" - tuyên bố trên cho biết.

Bốn cửa hàng được chuyển đổi thành trung tâm trải nghiệm của Microsoft là các cửa hàng tại London (Anh), Sydney (Úc), New York (Mỹ) và tại trụ sở ở Redmond, Washington (Mỹ) của công ty này, theo hãng tin AFP.

Microsoft cho biết các nhân viên bán lẻ của công ty sẽ "phục vụ khách hàng từ các cửa hàng hợp tác với Microsoft và cung cấp dịch vụ bán hàng, đào tạo và hỗ trợ từ xa".

Microsoft cũng nói rằng công ty sẽ dành ra 450 triệu USD để trang trải chi phí đóng cửa các cửa hàng. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể số nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này của Microsoft.

Những năm gần đây Microsoft phụ thuộc phần nhiều vào các dịch vụ như điện toán đám mây trong khi các cửa hàng bán lẻ chỉ tập trung bán các sản phẩm như máy tính xách tay và máy tính bảng Surface cũng như thiết bị chơi game Xbox. Dù vậy, các cửa hàng bán lẻ này lại không thể cạnh tranh với đối thủ Apple.

Nhà phân tích công nghệ Neil Cybart cho rằng Microsoft đóng cửa các cửa hàng là vì ngày càng ít người tiêu dùng quan tâm đến Surface.

Tác động của đại dịch Covid-19 vẫn chưa được phản ánh trong báo cáo tài chính của Microsoft. Gã khổng lồ công nghệ này đã công bố lợi nhuận ròng 10,8 tỉ USD trong quí I-2020, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, trên doanh thu 35 tỉ USD.

Dù vậy, Microsoft cũng vừa đóng cửa nền tảng phát trò chơi trực tuyến Mixer, rời khỏi cuộc cạnh tranh trong lãnh vực đang phát triển này cho Twitch, thuộc sở hữu của Amazon, cũng như 2 đối thủ lớn khác là YouTube Gaming và Facebook Gaming.

© 2020 Trang NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nghiepdoan@nhombancongnhan.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube